Template by themegoat

ความหมายตราสัญลักษณ์โรงเรียน

ไม้กางเขน               เครื่องหมายแห่งความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อมนุษย์

ตัวอักษร                 อัลฟ่าและโอเมกา  เป็นอักษรตัวแรกและตัวสุดท้ายของภาษากรีก
                             ซึ่งหมายถึงพระเจ้าทรงเป็นจุดเริ่มและจุดสุดท้ายของสรรพสิ่ง

นกพิราบ                พระจิตเจ้าพระผู้ประทานปรีชาญาณแห่งการเรียนรู้

และพระคุณของพระองค์แก่มนุษย์

พระอาทิตย์รุ่งอรุณ  รุ่งอรุณที่พระคริสต์เจ้าทรงกลับคืนพระชนมชีพ

ซึ่งหมายถึงพระองค์ทรงเป็นแสงสว่างแห่งชีวิตใหม่

ดอกลิลลี่                 สัญลักษณ์ของนักบุญยอแซฟ ซึ่งเป็นองค์อุปถัมภ์ของโรงเรียน

ภาษาละติน

DEUS               แปลว่า               พระเจ้า

VIRTUS            แปลว่า               คุณธรรม

SAPIENTIA       แปลว่า               ปรีชาญาณ

sj-muk.ac.th ตราสัญลักษณ์. Custom Footer text
Template Joomla 1.7 by Wordpress themes free